Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Sự phổ biến ngày càng gia tăng của thạch anh

Ngày nay, thạch anh đang ngày càng trở nên phổ biến cho gia công mặt bàn bếp của các hộ gia đình. Tại sao vậy? Tất nhiên,  vì nó đẹp, bền và phong cách, mang đến một điểm nhấn tuyệt vời cho bất kỳ căn bếp hoặc nhà tắm nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự phổ biến của thạch anh đang tăng lên, mặc dù thực tế là đá granit đã rất được người tiêu dùng yêu thích trong vài thập kỷ qua.

.

 

Theo Hiệp hội Nhà bếp & Nhà tắm Quốc gia (NKBA) trên Elle Décor, mức độ phổ biến của thạch anh đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong vòng năm năm qua, trong khi sự quan tâm đến đá granit ngày càng giảm.

Một cuộc khảo sát xu hướng thiết kế gần đây, khảo sát hơn 450 nhà thiết kế trên khắp cả nước, cho thấy 90% thành viên đã sử dụng thạch anh trong các dự án nhà bếp của họ với 67% hy vọng sẽ thực hiện nhiều dự án hơn liên quan đến thạch anh trong năm 2016 và hơn thế nữa.

Ngày nay, theo Statista, một trong những công ty thống kê hàng đầu trên Internet, 40% chủ nhà chọn vật liệu này cho các dự án cải tạo nhà bếp của họ.

Dưới đây là một số lý do tại sao thạch anh lại trở nên phổ biến:

1. Mặt bàn thạch anh bền

Trái ngược với đá granit, một loại đá tự nhiên, mặt bàn thạch anh đến từ đá nhân tạo, bao gồm 90% thạch anh với các chất kết dính như nhựa và polyme cũng như các chất màu để tạo màu. Hàm lượng thạch anh làm cho nó cứng, bền và chống lại vết bẩn và trầy xước. Nó cũng rất ít cần bảo dưỡng, không cần chất trám và sáp như đá tự nhiên.

Quầy thạch anh không xốp, có nghĩa là chúng dễ làm sạch và tránh vi khuẩn. Đây là nơi lý tưởng cho những gia đình bận rộn có trẻ em.


2. Thạch anh phù hợp với mọi phong cách

Thạch anh có nhiều màu sắc, không giống như đá granit, nó bị hạn chế hơn do quá trình hình thành tự nhiên của nó. Do đó, bạn có thể nhận được mặt bàn bằng thạch anh với bất kỳ thứ gì, từ màu đồng nhất đến hoa văn và hình xoáy đến giả đá granit mà không ai có thể nghi ngờ đó không phải là hàng thật.

Mặt bàn bằng thạch anh được biết đến với độ bóng, mịn và sáng bóng, nhưng bạn cũng có thể nhận được những kết cấu khác. Một số thương hiệu cung cấp kết cấu da lộn với cảm giác mềm mại hơn hoặc kết cấu núi lửa rỗ cho vẻ ngoài mộc mạc.


3. Thạch anh là một khoản đầu tư tuyệt vời

Phạm vi giá của thạch anh sẽ khác nhau, nhưng có thể chứng minh khá hiệu quả về chi phí do tuổi thọ và độ bền lâu dài của nó. Nếu bạn lo lắng về chi phí trả trước của thạch anh, hãy nhớ rằng việc thiếu chi phí bảo trì theo thời gian sẽ lớn hơn nhiều so với chi phí ban đầu. Ngoài ra, bạn sẽ không phải chi tiền cho các chất trám và sáp đắt tiền như cách bạn làm trên đá granit.


4. Một chút, nếu có, những sự không hoàn hảo

Người lắp đặt có xu hướng dễ dàng đặt bàn thạch anh hơn so với bàn đá granit vì thạch anh là vật liệu có thể đoán trước và tạo ra ít phụ phẩm hơn. So sánh với đá granit phiến, một sản phẩm tự nhiên, có nhiều điểm không hoàn hảo hơn vì nó đến từ trái đất, tự nhiên.


Giới thiệu về Vinaquartz - Nhà sản xuất đá nhân tạo hàng đầu Việt Nam

Tổng diện tích: 50.000 m2

Công suất đầu ra: 150 conts/tháng

Sản phẩm chính: Tấm thạch anh kỹ thuật

Dây chuyền sản xuất: 4 dây chuyền

Công nhân: 350 công nhân

 

Vinaquartz đã trang bị dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Chúng tôi có ba mỏ riêng với tổng trữ lượng 25 triệu tấn và dây chuyền sản xuất sử dụng công nghệ tự động hiện đại nhất. Năng lực sản xuất hàng năm của chúng tôi đạt 500.000 mét vuông. Công ty Cổ phần Đá Thạch Anh Việt Nam đã được chứng nhận ISO 9001-2000 và ISO 14001-2004 cho hệ thống quản lý chất lượng và môi trường.


 Xem một số màu thạch anh cho mặt bàn từ:

Vinaquartz hoặc khám phá OUR COLLECTION để biết thêm sản phẩm.